Công nghê sản xuất quần áo từ chai nhựa
03/06/2016
Nhà sản xuất Châu Âu tăng giá PVC
08/06/2016

Giá PS tháng Sáu tăng tại Châu Âu

Giá bán PS đầu tiên của tháng Sáu đã bắt đầu được công bố tại Châu Âu với mức tăng so với tháng trước. Người bán yêu cầu tăng giá là do giá hợp đồng styrene tháng Sáu đi lên và trước đó được chốt ở mức tăng €60/tấn, trái với giá hợp đồng benzene được chốt ở mức giảm €27/tấn so với tháng Năm.

Bên cạnh việc giá hợp đồng styrene đi lên, một số doanh nghiệp cho rằng những lo ngại về nguồn cung xuất phát từ tình trạng bất khả kháng mở rộng tại các nhà máy PS của Total tại Carling và Gonfreville là lí do khác dẫn đến việc người bán trong khu vực tăng giá chào.

Theo một công bố tại cơ sở của công ty này, Styrolution đã đưa ra mức tăng €80/tấn so với giá PS tại thị trường Châu Âu, có hiệu lực từ ngày mồng 1 tháng Sáu. Một nhà cung cấp khác của Châu Âu, Trinseo cũng đã công bố giá PS tháng Sáu tăng €70/tấn so với tháng Năm. Trong khi đó, cả hai nhà sản xuất cũng đã tăng giá ABS.

Các nhà phân phối trong khu vực chốt các đơn hàng tháng Năm với mức giá không đổi hoặc tăng nhẹ so với tháng Tư, trong khi đó, cho tới thời điểm công bố, họ chưa tiết lộ mức giá mới của tháng Sáu.

Một nhà sản xuất hàng tiêu dùng tại Bỉ cho biết đã hoàn tất việc nhập hàng tháng Năm với mức giá không đổi so với tháng Tư và nhận xét:”Chúng tôi nghĩ rằng giá tháng Sáu có triển vọng tăng và được hỗ trợ bởi giá dầu thô đi lên và những lo ngại về việc nguồn cung hàng trên thị trường giảm do các cuộc đình công tại nhà máy lọc dầu của Pháp. Tuy nhiên, tại Châu Á, chi phí styrene yếu hơn có thể gây ra sức ép đối với thị trường Châu Âu trong trung hạn”.

Một nhà sản xuất thành phẩm khác cho biết thêm:”Nhà cung cấp của chúng tôi đã giảm giá chào đầu tháng Năm và chúng tôi chốt các đơn hàng PS với mức giá không đổi so với tháng Tư. Đối với tháng Sáu, chúng tôi dự báo giá có triển vọng đi lên do giá chốt hợp đồng styrene tăng”.

Một nhà phân phối tại Bỉ bày tỏ:”Sau khi tiếp cận thị trường bằng mức giá tăng, chúng tôi đã chốt các đơn hàng tháng Năm với mức giá gần như không đổi so với tháng Tư do nhu cầu trong tháng Năm đáng thất vọng. Chúng tôi cảm thấy rằng hiện nay, thị trường đang ít nhiều cân bằng hơn và các cuộc đình công đang diễn ra tại Pháp không ảnh hưởng đáng kể đến thị trường polymer tại thời điểm này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, giá chào PS tháng Sáu đầu tiên tại Châu Âu cũng bắt đầu xuất hiện với mức tăng rõ rệt so với tháng Năm. Một đại lí của nhà sản xuất PS Tây Âu cho biết họ đã nhận được chào hàng tháng Sáu với mức tăng €80/tấn từ nhà cung cấp của mình. Ông cho biết:”Hiện nay, chúng tôi chưa có kế hoạch hoạt động trên thị trường cho tới khi nhận được giá chào mới từ các nhà sản xuất khác trên khu vực. Chúng tôi hi vọng sẽ chốt được doanh số trong những ngày tới nếu tỉ giá EUR/USD thuận lợi cho chúng tôi”.

Trong khi đó, tại thị trường thượng nguồn, giá styrene giao ngay tại Châu Âu đã giảm vào cuối tuần này sau khi Trinseo hoàn tất đợt bảo dưỡng và khởi động lại nhà máy styrene Bohlen tại Đức.

Theo ChemOrbis

Zalo Gọi ngay