Giá PS tháng Sáu tăng tại Châu Âu
06/06/2016
Doanh nghiệp Indonesia phàn nàn về nhu cầu PE giảm
08/06/2016

Nhà sản xuất Châu Âu tăng giá PVC

Các nhà sản xuất PVC Châu Âu đã công bố tăng giá tháng Sáu do chi phí nguyên liệu cao hơn khiến giá tại thị trường khu vực không theo xu hướng giảm của thị trường thế giới. Giá hợp đồng ethylene đầu tiên tăng hơn €25/tấn so với tháng trước.

Một nhà sản xuất Tây Ây công bố mức tăng €40/tấn đối với hợp đồng PVC tháng Sáu. Nguồn tin từ một nhà sản xuất cho biết nhu cầu cho tới nay ở mức tốt và chúng tôi đang cố gắng khôi phục lại lợi nhuận của mình.

Một nhà sản xuất Tây Âu khác đã nâng giá PVC tháng Sáu thêm €30-35/tấn. Nguồn tin từ nhà một nhà sản xuất nhận định:”Nguồn cung hiện nay ở mức bình thường, nhưng chúng tôi còn ít hàng xuât khẩu hơn. Chúng tôi đang muốn khôi phục lại lợi nhuận của mình. Các cuộc đình công tại Pháp có thể ảnh hưởng đến nguồn cung trong tháng này”.

Một nhà sản xuất Tây Âu khác đã bắt đầu chào hàng PVC tháng Sáu với mức tăng €40/tấn so với tháng Năm. Nguồn tin từ nhà sản xuất này cho biết lượng hàng phân bổ cho thị trường Italia của họ khá hạn chế.

Trước đợt công bố giá này của của các nhà sản xuất Châu Âu, một số người mua đã chia sẻ mức giá mua lí tưởng của họ với mức tăng ít hơn là €10-15/tấn so với giá chốt hợp đồng ethylene. Trong tuần này, một nhà sản xuất thành phẩm tại Bỉ đã nhập hàng tháng Sáu từ một nhà sản xuất Tây Âu với giá tăng €20/tấn và nhận được một số chào hàng từ nhà sản xuất mà họ đang thương lượng với mức giá tăng mạnh hơn là €35/tấn. Người mua nhấn mạnh:”Nhu cầu sản phẩm tiêu dùng của chúng tôi tại Pháp mạnh hơn trong tháng Năm và gần đây đã chậm lại do các cuộc đình công đang diễn ra tại Pháp. Trong khi đó, chúng tôi không gặp khó khăn nào về nguồn cung”.

Một nhà sản xuất thành phẩm khác tại Italy cũng đã nhập PVC Tây Âu tháng Sáu ở mức giá tăng €20/tấn và nhận được chào hàng PVC Trung Âu với mức tăng €30/tấn so với tháng trước. Người mua này cho biết các nhà sản xuất đã giảm lượng hàng cung do cuộc đình công tại Pháp.

Đại lí của một nhà sản xuất Trung Âu đã tăng giá PVC tháng Sáu thêm €15-20/tấn tại Italy. Họ nói rằng lượng hàng tồn kho ở mức hạn chế và nhà cung cấp của họ đang kiên định với giá của mình. Ông cũng cho biết thêm rằng một số người mua đã chấp nhận mức tăng €15/tấn so với các đơn hàng PVC tháng Sáu đầu tiên.

Theo ChemOrbis

Zalo Gọi ngay