Các doanh nghiệp Philipines: Nguồn cung LLDPE trong nước khan hiếm
19/04/2016
PVC Mỹ mất 50% thị phần tại Thổ Nhĩ Kỳ
06/05/2016

Giá PP, PE nhập khẩu tháng Năm tăng tại Châu Phi

Theo các doanh nghiệp tại Châu Phi, giá PP và PE nhập khẩu tháng Năm được công bố với mức tăng đáng kể so với tháng Tư, người bán chỉ ra rằng lượng hàng hạn chế là nguyên nhân chính hỗ trợ đợt tăng giá này. Người mua nhận xét họ nhận thấy mức tăng giá chào tháng Năm mà họ có được trên thị trường là không hợp lí và cho rằng nhu cầu không đủ mạnh để hỗ trợ mức giá cao hơn.

Một doanh nghiệp sản xuất film có trụ sở tại Kenya cho biết họ đã nhận được giá chào PE và PP tháng Năm từ hai nhà sản xuất Trung Đông khác nhau. Người mua này nhận xét:”Chúng tôi kì vọng một nhà sản xuất Trung Đông khác sẽ tăng giá chào trong ngắn hạn do nhà cung cấp này đang hạn chế lượng hàng xuất sang Kenya trong vài tháng qua và do đó, họ đang không chịu áp lực hàng tồn kho. Nhu cầu tại Kenya ổn định trong khi nguồn cung đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Giá có thể tăng trong tháng này, nhưng chúng tôi tin là giá sẽ bình ổn vào tháng Sáu”. Một doanh nghiệp sản xuất thành phẩm khác cho biết đã nhận được giá chào PE và PP tháng Năm từ một nhà sản xuất lớn của Ả Rập Saudi. Người mua này cho biết:”Nhu cầu khan hiếm một chút trong tháng trước, vì vậy chúng tôi đã kì vọng các nhà sản xuất Trung Đông tăng giá”.

Một doanh nghiệp sản xuất thành phẩm thứ ba nói rằng họ cũng đã nhận được giá PE và PP tháng Năm từ các nhà cung cấp Trung Đông. Nhà sản xuất này cho biết:”Nhu cầu trên thị trường không mạnh lắm và những mức tăng này vượt kì vọng của chúng tôi. Nhu cầu đang chậm lại do mùa mưa và chắc chắn sẽ không khôi phục cho đến tháng Bảy. Về phía nguồn cung, hàng giao ngay trên thị trường hạn chế một chút, đặc biệt là đối với HDPE blow moulding và PP raffia”.

Tại Nigeria, các doanh nghiệp cho biết đã nhận được giá chào tháng Năm tăng đáng kể từ các nhà cung cấp nội địa và nhập khẩu. Một doanh nghiệp sản xuất thành phẩm cho biết đã nhận được giá PE và PP tháng Năm cao hơn từ nhà sản xuất trong nước và chia sẻ:”Nhà sản xuất trong nước đã giảm lượng hàng được giao và hiện nay chỉ cung ứng khoảng 30-40% lượng hàng chuẩn của họ. Nhìn chung, nhu cầu ở mức bình thường, dù rằng sức mua PP raffia chậm lại do mùa mưa”. Một doanh nghiệp sản xuất thành phẩm khác cho biết:”Giá đang đi lên. Nhà sản xuất trong nước đang gặp phải một số sự cố sản xuất trong khi lượng hàng nhập khẩu khan hiếm do sự suy yếu của đồng nội tệ và thiếu hụt ngoại tệ. Hàng nhập khẩu sẵn có trên thị trường, nhưng khó có thể đảm bảo có đủ đô la để mua nguyên liệu nhập khẩu”.

Một nhà phân phối nói thêm:”Nhu cầu nguyên liệu trong nước mạnh do hàng nhập khẩu hạn chế và đồng đô la mạnh. Chúng tôi hy vọng rằng động lực thúc đẩy nhu cầu và nguồn cung trong nước sẽ cân bằng hơn trong tháng Sáu”.

Theo ChemOrbis

Zalo Gọi ngay