Giá PP, PE nhập khẩu tháng Năm tăng tại Châu Phi
06/05/2016
Kì vọng khác nhau về giá PP tại Thị trường Châu Âu
20/05/2016

PVC Mỹ mất 50% thị phần tại Thổ Nhĩ Kỳ

Hàng PVC nhập khẩu từ Mỹ vào Thổ Nhĩ Kỳ giảm bền vững trong năm 2015. Đến cuối năm 2015, nguồn hàng này mất 29% thị phần PVC tại Thổ Nhĩ Kỳ, đưa khối lượng nhập khẩu xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008. Hiện nay, Thống Kê Nhập Khẩu ChemOrbis tiết lộ thị phần PVC Mỹ trong quý 1 giảm mạnh hơn lên đến 50% so với năm trước.

Nhu cầu hàng nhập khẩu của người mua Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm bền vững kể từ năm ngoái. Nhập khẩu PVC tổng thể giảm 9% trong năm trước, trong khi đó, mức giảm trong quý một năm nay là khoảng 16% so với năm trước. Tuy nhiên, việc PVC nhập khẩu từ Mỹ giảm mạnh hơn, ở mức 50% cũng đã được xác nhận bởi các doanh nghiệp thương mại bán sản phẩm này tại Thổ Nhĩ Kỳ. Lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ cộng dồn trong ba tháng đầu năm nay cũng cho thấy ở mức thấp nhất trong 8 năm qua.

Thị phần sụt giảm mạnh khiến Mỹ không còn là nhà cung cấp hàng nhập khẩu hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi đứng đầu danh sách này trong gần một thập kỉ, Mỹ đã rớt xuống vị trí thứ 4 đứng sau ba nhà cung cấp lớn nhất là: Pháp, Mexico và Tây Ban Nha.

Các doanh nghiệp cho rằng tình trạng này do một vài nhân tố. Việc các nhà sản xuất hàng PVC tiêu dùng của Thổ Nhĩ Kỳ giảm lượng hàng xuất khẩu sang các nước ngoài Châu Âu là nguyên nhân chính. Hơn nữa, bản thân tăng trưởng kinh tế của nước này chậm lại đã khiến cho nhu cầu PVC tổng thể giảm. Theo một số doanh nghiệp, thuế chống bán phá giá được điều chỉnh từ mức USD45/tấn sang 18.81% cũng được xem là góp phần khiến thị phần hàng từ Mỹ giảm mạnh hơn.

Theo ChemOrbis

Zalo Gọi ngay