GIÁ KINH DOANH PP, PE TĂNG TẠI AI CẬP
12/03/2016
Giá PE và PP thị trường nội địa tại Việt Nam tăng mạnh
20/03/2016

Người mua ở Đông Nam Á phàn nàn về nguồn cung LLDPE khan hiếm

Một vài người mua tại Đông Nam Á đã lên tiếng phàn nàn về việc hàng sẵn có hạn chế cộng với chi phí thượng nguồn cao hơn đẩy giá tăng, họ phải rất khó khăn để có đủ lượng hàng LLDPE trong tuần này. Có tin đồn rằng, trước đó, một nhà máy LLDPE lớn trong khu vực đã đóng cửa để bảo dưỡng, mặc dù thông tin này chưa được xác nhận tại thời điểm công bố. Hơn nữa, PTT Global của Thái Lan được cho là đã tiến hành đóng cửa một tháng tại nhà máy LLDPE có công suất 400,000 tấn/năm.

Một nhà phân phối có trụ sở tại Indonesia cho hay:”Lượng hàng LLDPE trong kho của chúng tôi còn rất hạn chế trong khi nguồn cung HDPE đáp ứng đủ. Chúng tôi đang có kế hoạch tăng giá LLDPE trong tuần tới do nguồn cung cho sản phẩm này khan hiếm, trong khi đó chúng tôi sẽ gần như chắc chắn sẽ giữ giá HDPE để đảm bảo doanh số ổn định”. Một nhà sản xuất nhựa thành phẩm có trụ sở tại Indonesia cho biết:”Chúng tôi nghĩ sẽ nhận được giá chào LLDPE cao hơn trong tuần tới do sẽ có một vài nhà máy đóng cửa bảo dưỡng trong khu vực”.

Một doanh nghiệp sản xuất nhựa thành phẩm của Malaysia trong lĩnh vực bao bì cho biết:”Chúng tôi hay tin một vài doanh nghiệp sản xuất trong nước đã bán hết hàng LLDPE của họ và thậm chí hiện nay không có hàng để bán cho khách hàng quen. Trên cơ sở đó, chúng tôi kì vọng thấy giá LLDPE cao hơn trong những ngày tới”. Một công ty sản xuất túi nhựa nói thêm:”Chúng tôi đang gặp khó khăn để đảm bảo đủ nguồn cung hàng LLDPE c4 film và đã phải dùng các loại metallocene để đáp ứng 10% nhu cầu nguyên liệu thô nhằm đảm bảo sản xuất trơn tru. Chúng tôi lo rằng doanh nghiệp mình có thể mất một số khách hàng do họ không muốn trả ở mức giá mà chúng tôi cần để bù đắp lại chi phí nguyên liệu thô tăng”.

Tại Việt Nam, một doanh nghiệp sản xuất film nhựa nhận định:”Các nhà cung cấp quen thuộc của chúng tôi tại Đông Nam Á đã thông báo rằng họ không thể cung ứng LLDPE c4 trong tháng này và chúng tôi phải quay sang thị trường nội địa. Chúng tôi nhận thấy khó có thể chấp nhận giá chào quá cao từ thị trường phân phối và chúng tôi đang đợi do vẫn có đủ hàng để đáp ứng nhu cầu trong tháng tới”. Một doanh nghiệp thương mại tại Việt Nam cho rằng:”Hiện nay, chúng tôi đảm bảo đủ hàng film HDPE từ công ty lớn của Ả Rập Saudi, nhưng không thể mua được film LLDPE vì nhà cung cấp của chúng tôi đưa ra lí do là hàng cho sản phẩm này đã được bán hết”.

Theo http://vpas.vn/

Zalo Gọi ngay