Giá PE và PP thị trường nội địa tại Việt Nam tăng mạnh
20/03/2016
Châu Âu: Nhà sản xuất PVC muốn tỷ lệ tăng giá như ethylene
07/04/2016

Thị trường Châu Âu: Giá chào PE đầu tiên của tháng Tư tăng

Tại thị trường Châu Âu, giá PE đầu tiên của tháng Tư tăng theo kì vọng sau khi tất cả các hợp đồng ethylene được chốt với giá tăng €60/tấn so với tháng Ba. Trong một số trường hợp, giá PE đầu tháng có mức tăng cao hơn so với mức tăng của giá hợp đồng ethylene, điều này phụ thuộc vào mức hàng tồn kho của một số người bán.

Một nhà sản xuất Nam Âu bắt đầu chào giá hợp đồng PE tháng Tư với mức tăng €60/tấn bằng với mức tăng giá ethylene sau khi họ đã chốt giá hợp đồng tháng Ba là không đổi. Nguồn tin từ một nhà sản xuất nói rằng trong một vài trường hợp, họ có thể tăng nhẹ giá thêm khoảng €80/tấn, và cũng cho biết thêm rằng họ vẫn thiếu hàng LDPE.

Một nhà sản xuất Tây Âu đã chốt hợp đồng PE tháng Ba ở mức giá ngang với HDPE và tăng €10-20/tấn với LDPE. Nhà cung cấp này đã nâng giá PE tháng Tư của họ thêm €80/tấn. Nguồn tin từ một nhà sản xuất cho biết:”Chúng tôi áp dụng mức tăng lớn hơn một chút so với mức tăng €60/tấn ethylene vì nguồn cung LDPE và HDPE bị thiếu hụt. Nhu cầu trong tháng Ba tốt và chúng tôi kì vọng trong tháng Tư nhu cầu sẽ tiếp tục duy trì như vậy”.

Một nhà phân phối tại Đức tăng giá PE tháng Tư thêm €80-100/tấn so với tháng Ba, họ áp dụng mức tăng mạnh hơn đối với LDPE do hàng sẵn có của dòng sản phẩm này khan hiếm. Một nhà phân phối khác tại Italy công bố giá tăng hầu hết ở mức €60-70/tấn PE Tây Âu và Trung Đông so với tháng Ba. Ông cho biết:”Chúng tôi có đủ nguồn cung LLDPE trong khi đó, LDPE đang khan hiếm. Chúng tôi biết rằng, trên thị trường, đã xuất hiện những yêu cầu tăng giá thêm lên tới €100/tấn”.

Nhiều người mua chốt hợp đồng PE tháng Ba ở mức giá ngang bằng so với tháng Hai. Mặc dù họ chưa hỏi giá mới cho tháng Tư nhưng một số đã kì vọng trong tháng này, giá PE tăng nhanh hơn mức tăng của giá hợp đồng ethylene do những khó khăn về nguồn cung hiện nay. Ineos được cho là sẽ đóng cửa nhà máy HDPE tại Bỉ trong giai đoạn tháng Tư-Năm để bảo dưỡng.

Theo http://www.chemorbis.com/

Zalo Gọi ngay