Nhà sản xuất Indonesia tăng giá PP, PE
07/04/2016
Giá đơn hàng PE tăng mạnh hơn so với ethylene tại Châu Âu
19/04/2016

Thương nhân Nam Phi: người mua PE lưỡng lự khi giá tăng

Một thương nhân đang kinh doanh tại Cape Town, Nam Phi cho biết, một nhà sản xuất lớn ở Ả Rập Saudi đã tăng giá PE giao tháng 4 của họ lên đến $50/ tấn. Thêm vào đó, nhà sản ở Nam Phi, Sasol, đang theo đuổi những chiến lược giá khác nhau cho sản phẩm hạt nhựa PE giao tháng 4 của họ tại thị trường địa phương.

 

“Sasol nâng giá chào hạt nhựa LLDPE và HDPE của họ lên trong khi lại giảm giá hạt nhựa LDPE film. Nhìn chung, giá hạt nhựa PE đang ngày càng tăng trên thị trường toàn cầu nhưng người mua vẫn không sẵn sàng cam kết mua hàng  ngay giữa nhu cầu hạn chế. Thêm vào đó, việc tăng tỷ giá đồng đô la so với đồng nội tệ, đồng rand, chính là nhân tố gây cản trở cho việc mua”. Ông nói thêm.

 

Các thương nhân mua HDPE và LLDPE c4 film tại thị trường Ả Rập Saudi ở mức giá $1320/tấn và LDPE film với giá $1340/tấn (mức giá CFR, đã bao gồm tiền hàng và cước phí vận chuyển tại Durban, Nam Phi), thanh toán trong vòng 90 ngày. Trong khi đó, ông mua hạt nhựa HDPE film tại Nam Phi với giá $1837/tấn (chưa bao gồm thuế GTGT) và LDPE film với mức giá $1097/ tấn (chưa bao gồm thuế GTGT) tại thị trường Johannesburg, Nam Phi, điều kiện thanh toán  và VAT 14% .

Theo ChemOrbis

Zalo Gọi ngay